Bơm hơi ( máy nén khí ) dành cho máy xúc lật

Bơm hơi ( máy nén khí ) dành cho máy xúc lật

Là bộ phận quan trọng của máy xúc lật cung cấp khí nén cho các động cơ vận hành một cách ổn định lâu dài là link kiện quan trọng cùa máy xúc lật

Bơm hơi ( máy nén khí ) dành cho máy xúc lật
Liên Hệ

+ Máy còn đóng vai trò là trọng tâm của hệ thống điều hòa không khí máy xúc , có thể biến đổi chất làm lạnh máy xúc từ trạng thái khí sang trạng thái lỏng, do đó đạt được mục đích làm mát

+ Thực hiện đóng mở cửa tự động - Nâng hạ ghế ngồi nhanh chóng

Máy nén khí của máy xúc lật là một bộ phận quan trọng đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho xe và nó cần được thường xuyên bảo dưỡng để luôn hoạt động thông suốt, mang lại hiệu quả cao nhất. Công tác bảo dưỡng vừa giúp cho máy hoạt động trơn chu vừa giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc về lâu dài. Bởi khi các chức năng máy hoạt động không hiệu quả, người dùng có thể sẽ gặp những phiền toái cũng như phải trả nhiều chi phí hơn cho việc sửa chữa, thay thế linh phụ kiện và tuổi thọ máy cũng sẽ giảm.

Dưới đây là một số công việc người dùng cần thực hiện khi tiến hành bảo dưỡng thiết bị:

- Thay dầu định kỳ cho máy: Thay dầu định kỳ là công tác bảo dưỡng quan trọng nhất đối với các dòng máy nén không khí . Việc thay dầu cần được thực hiện sau khoảng 500 giờ máy hoạt động. Lưu ý khi thay dầu, người dùng cần chọn đúng loại dầu chuyên dụng cho máy.

- Vệ sinh lọc gió máy bơm khí nén: Khi bộ lọc khí tích tụ quá nhiều bụi bẩn gây tắc nghẽn và máy sẽ nạp khí chậm hơn. Bởi vậy, người dùng cần lưu ý vệ sinh bộ phận này định kỳ để đảm bảo hiệu suất làm việc của thiết bị cao nhất.

- Vệ sinh mặt ngoài máy nén: Máy nén khí sẽ liên tục sinh nhiệt trong quá trình làm việc. Nếu máy bị bám bụi dầy đặc thì khả năng tản nhiệt sẽ kém đi đáng kể, dẫn đến rủi ro giảm tuổi thọ máy. Bởi vậy, người dùng hãy thường xuyên loại bỏ các lớp bụi bẩn trên máy. Đặc biệt quan tâm đến khu vực lá tản nhiệt và khoang tản nhiệt.

Bên cạnh đó người dùng cần lưu ý các vấn đề sau:

- Kiểm tra bên ngoài các đầu nối, các bộ phận cảu hệ thống và cơ cấu

- Điều chỉnh độ căng dây đai máy và bôi trơn các bộ phận

- Thay lõi lọc không khí theo định kỳ

Trên đây là cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách bảo dưỡng của máy nén khí xe xúc lật , hy vọng sẽ là những thông hữu ích cho người sử dụng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm về thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ miễn phí.